Tuk Tuk yêu thương

Tuk Tuk yêu thương

Được biết đến là loại phương tiện vận chuyển phổ biến nhất và rẻ nhất ở Campuchia và Thái lan, Tuk Tuk trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách du lịch và người dân nơi đây.

Ở bất cứ đâu của Campuchia, bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc xe 3 bánh, có ghế ngồi phía sau và mái che, khi xe chạy phát ra những tiếng tuk tuk rất vui tai. Nó là sự cải tiến mới mẻ giữa xe taxi và xe máy và được thay thế cho những chiếc taxi 4 bánh hạng sang. Tuk Tuk đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị giống như tên gọi của nó vậy.

xe tuk tuk mekong logistics

Xe Tuk Tuk khá nhỏ, chỉ có thể chở 4 người với tốc độ khoảng 30 dặm/giờ, rất thoáng mát nên thích hợp với du khách bị say tàu xe. Loại xe này thường được dùng để chở du khách đi dạo chơi, ngắm phố phường, di chuyển trong khoảng cách ngắn. Ngoài ra, Tuk Tuk còn dùng để vận chuyển hàng hoá, hàng hoá của Mekong Logistics vẫn thường thuê xe Tuk Tuk để chuyển hàng cho người nhận tại Campuchia.

Bạn đọc tham khảo bài viết : Vận chuyển hàng hoá đi Campuchia

Tài xế Tuk Tuk là những người rất rành rỏi, họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Campuchia, thậm chí là tiếng Việt. Các bác rất nhanh nhạy trong việc đón khách.  Đừng ngạc nhiên khi thấy họ bấm còi inh ỏi hoặc “say hello” thật lớn với bạn, khi phát hiện ra bạn là khách du lịch, đó là cách họ gây chú ý với khách hàng mà thôi.

xe-tuk-tuk-o-campuchia-2

Có thể bạn nên biết một điều rằng các bác tài xế sẽ offer cho bạn giá 5USD cho đoạn đường bạn đi, dù nó chưa đến 1km. Nhưng hãy là một du khách thông minh, bạn cứ thoải mái trả giá, thậm chí 1USD/ km họ vẫn sẽ chấp nhận chở bạn thôi.

Tuk Tuk với những điểm thú vị và lạ mắt riêng biệt đã trở  thành đặc sản của nơi đây. Khi khách du lịch đến Việt Nam có lẽ sẽ ấn tượng với xích lô Việt. Khi bạn đến với Campuchia và Thái Lan, có lẽ bạn sẽ không quên được Tuk Tuk yêu thương, cũng như người dân nơi đây, nó được xem như một kỷ niệm đáng nhớ về nơi này.

xe-tuk-tuk

Có thể bạn cần tham khảo bài viết : Có nên mở rộng kinh doanh qua thị trường Campuchia